Tổng hợp

Bingsu là gì? Món ăn Hàn đặc biệt giải nhiệt mùa hè

Bingsu là gì, cách làm món Bingsu là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ giải đáp bingsu là gì, món ăn Hàn đặc biệt giải nhiệt mùa hè.

Bingsu là gì?

Bingsu hay còn gọi là bingsoo là một món tráng miệng đá bào của Hàn Quốc được phục vụ với nhiều loại lớp trên bề mặt. Các hương vị phổ biến bao gồm bingsu dâu, bingsu dâu trộn và bingsu trà xanh, được phục vụ với lớp phủ bột trà xanh.

Bạn đang xem: Bingsu là gì? Món ăn Hàn đặc biệt giải nhiệt mùa hè


Advertisement

Bingsu rất phổ biến đặc biệt là vào mùa hè ở Hàn Quốc. Do văn hóa quán cà phê mạnh mẽ ở Hàn Quốc, nhiều hương vị bingsu mới sẽ được tung ra trong mùa hè nóng nực khi Bingsu đặc biệt phổ biến và rất được hoan nghênh từ cái nóng mùa hè, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Bingsu bao gồm những gì?

Bingsu bao gồm đá bào có hương vị hảo hạng với các hương vị như sữa, sô cô la hoặc trà xanh. Thành phần có thể thay đổi tùy theo loại bingsu được cung cấp. Các thành phần và lớp phủ phổ biến bao gồm ingeolmi, trái cây tươi, bột, mứt trái cây và bột ngũ cốc kết thúc với lớp trên cùng là kem hoặc gelato.

Một số bingsu cũng sẽ có sữa đặc hoặc sữa tươi đi kèm để rưới lên bingsu tùy theo sở thích của từng người. Đá bào mịn hương vị được tạo ra nhờ sử dụng máy bào đá mịn chuyên dụng nhập khẩu từ Hàn Quốc.


Advertisement

Điểm thú vị của bingsu là có rất nhiều hương vị sáng tạo khác nhau và lớp phủ độc đáo. Một số biến thể bingsu phổ biến bao gồm bingsu bánh gạo Nhật Bản (bánh gạo Hàn Quốc), patbingsu (phủ đậu azuki ngọt hay còn gọi là pat), bingsu dâu tây (phủ dâu tây mới cắt), Bingsu sô cô la (Trang trí bằng bột sô cô la, sô cô la và kem), sữa chua bingsu (Chứa đá bào có vị sữa chua và đôi khi cũng rắc bột sữa chua có vị) và bingsu phô mai (phủ xi-rô phô mai hoặc thậm chí một lát bánh phô mai lên trên), THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Một số người thích thưởng thức phong cách bingsu địa phương, có bingsu của họ bắt đầu từ trên cùng trong khi một số thực sự có thể ủng hộ bạn nghiền và trộn cả núi đá có hương vị và các thành phần để có được hương vị ngon nhất từ ​​bingsu của bạn.

Cho dù bạn thích nó theo cách nào, bingsu chắc chắn sẽ là một món ăn được chào đón cho tất cả những người yêu thích món tráng miệng lạnh hoặc những người đang tìm kiếm một chút thoải mái từ cái nóng oi ả của mùa hè.

5 Ý tưởng về Bingsu Topping

Ở Hàn Quốc, bingsu là món ăn chủ yếu của mùa hè. Để làm bingsu ở nhà, hãy đến cửa hàng tạp hóa châu Á địa phương của bạn để mua các loại phủ như bánh gạo Hàn Quốc (tteok) và nhân đậu đỏ ngọt (danpat).

Trái cây: Bingsu bao gồm nhiều loại trái cây khác nhau được cắt hạt lựu thành những miếng nhỏ vừa ăn và xếp thành lớp trên cùng đầy màu sắc. Hãy thử dâu tây, kiwi, dứa, chuối, xoài hoặc mâm xôi — khả năng là vô tận. Trộn và kết hợp để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo của bạn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Kem : Một số công thức thêm một muỗng kem vào đá bào để tạo độ tương phản cho kem.

Bánh gạo : Bingsu hàng đầu với những miếng bánh gạo ngọt giống mochi (tteok) hoặc bánh gạo ngọt (tteok phủ bột đậu nành rang).

Sữa đặc có đường : Một giọt sữa đặc có đường làm tăng thêm kết cấu phong phú và một chút hương vị bơ.

Đậu đỏ có đường : Đậu đỏ, còn được gọi là pat, là một phần không thể thiếu của bingsu – nhiều đến mức tên đầy đủ của món tráng miệng là patbingsu. Mua danpat (bột đậu đỏ ngọt ) dai hoặc mịn tại các cửa hàng tạp hóa Châu Á hoặc tự làm ở nhà, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!