Tổng hợp

Anna May Wong là ai? Điều đặc biệt về Anna May Wong

Anna May Wong là ai, Anna May Wong là người nước nào, người Mỹ gốc Á đầu tiên được giới thiệu trên đồng tiền Hoa Kỳ, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt về Anna May Wong.

Anna May Wong là ai?

Anna May Wong là nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng Anna May Wong sẽ là người Mỹ gốc Á đầu tiên được giới thiệu trên đồng tiền Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình bao gồm những phụ nữ nổi tiếng trên thị trường Mỹ. Wong, người được coi là ngôi sao điện ảnh Mỹ gốc Hoa đầu tiên ở Hollywood, là người phụ nữ thứ năm và cuối cùng được giới thiệu với tư cách cá nhân trong một phần tư năm nay.

Bạn đang xem: Anna May Wong là ai? Điều đặc biệt về Anna May Wong


Advertisement

Wong đã áp dụng lối sống flapper quyến rũ khi trưởng thành và phá vỡ mọi rào cản với tư cách là một phụ nữ và một người Mỹ gốc Á. Cô thậm chí còn được xuất hiện trong một trong những bộ phim đầu tiên được thực hiện tại Technicolor và được vinh danh với một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng Hollywood vào năm 1960, ngay trước khi cô qua đời.

Tại sao cô ấy rời khỏi Hollywood?

Wong đã phải đối mặt với rất nhiều sự phân biệt đối xử về tuổi tác ở Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Vào thời điểm đó, những người gốc Trung Quốc phải mang theo giấy tờ tùy thân chứng minh họ được phép ở trong nước do Đạo luật Loại trừ Trung Quốc, một đạo luật liên bang cấm và hạn chế người Trung Quốc nhập cư vào nước này, theo The New York Historical Society.

Cô ấy đặc biệt lên tiếng về nạn phân biệt chủng tộc ở Hollywood trong một cuộc phỏng vấn năm 1933 với Los Angeles Times: “Tại sao màn ảnh Trung Quốc gần như luôn là nhân vật phản diện của bộ phim, và một nhân vật phản diện tàn nhẫn đến vậy – giết người, phản bội. Chúng tôi không như vậy. “


Advertisement

Giải thích về cách miêu tả của người châu Á quá xa rời nền văn hóa thực tế vốn đề cao “quy tắc cư xử cứng nhắc” và các đức tính, cô tiếp tục, “Tại sao họ không bao giờ hiển thị những điều này trên màn ảnh? Tại sao chúng ta phải luôn lập mưu, cướp của, giết người? I đã quá mệt mỏi – về khái niệm nhân vật Trung Quốc của nhà biên kịch. Bạn còn nhớ Fu Manchu không? Daughter of the Dragon ? Thật độc ác. “

Ngoài việc là người đánh máy, cô ấy còn bị trả lương rất thấp. Mặc dù đóng vai chính trong Daughter of the Dragon , cô ấy chỉ kiếm được 6.000 USD, trong khi những người đóng vai chính của cô ấy kiếm được từ 10.000 USD đến 12.000 USD, theo Time.

Cô cũng được trả 6.000 đô la cho công việc của mình ở Shanghai Express trong khi Marlene Dietrich kiếm được 78.166 đô la.

Sau những bất công mà cô phải đối mặt trong ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ, cô chuyển đến châu Âu và làm việc trong các dự án nước ngoài, nhưng cuối cùng cô đã tìm đường trở lại các tiểu bang, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!