Tổng hợp

Angel shot là gì? Điều đặc biệt Angel shot chưa ai biết

Angel shot là gì, Angel shot có nghĩa là gì, Angel shot cocktail, angel shot bartender, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt Angel shot chưa ai biết.

Gần đây, các video xuất hiện trên TikTok đang bao gồm một thuật ngữ thịnh hành Angel shot. Và mặc dù yêu cầu bất kỳ loại cảnh quay nào khi bạn đang ngồi ở quán bar có vẻ không kỳ lạ chút nào, nhưng đây không phải là thứ tự bắn điển hình.

Bạn đang xem: Angel shot là gì? Điều đặc biệt Angel shot chưa ai biết

Thay vì yêu cầu một Angel shot vì bạn muốn một thức uống, đó là một yêu cầu dành cho người pha chế mang một ý nghĩa khác. Rốt cuộc, mặc dù có vẻ như bạn đang gọi đồ uống cho người pha chế, nhưng thực ra bạn đang gửi cho họ một thông điệp được mã hóa. Vậy, Angel shot là gì?

Angel shot là gì?

Angel shot là một mật mã là một cách để cho người pha chế biết rằng bạn đang cảm thấy không an toàn với một người lạ hoặc một cuộc hẹn hò tồi tệ và cần được giúp đỡ. Từ quan điểm của một chủ nhà hàng, đó là một cách dễ dàng để bảo vệ khách hàng quen của bạn và đảm bảo rằng họ cảm thấy an toàn.

Sau phong trào #MeToo, nhận thức về bạo lực tình dục đang ở mức cao nhất mọi thời đại ở Hoa Kỳ. Nếu bạn sở hữu một quán bar hoặc nhà hàng, việc thiết lập giao thức Angel Shot có thể giúp giữ an toàn cho khách của bạn. Nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để cho khách hàng của bạn thấy rằng bạn quan tâm.


Advertisement


Angel shot bắt đầu với chiến dịch “Ask for Angela” ở Lincolnshire, Anh, được thực hiện vào năm 2016 nhằm ngăn chặn các vụ tấn công tình dục. Angela là một nhân vật hư cấu được tạo ra để nâng cao nhận thức về bốn câu hỏi sau khi đang hẹn hò :

Bạn đang có một cuộc hẹn hò không suôn sẻ?

Người hẹn hò của bạn không phải là người họ đã nói trong hồ sơ trực tuyến của họ sao?

Bạn có cảm thấy như bạn đang ở trong một tình huống an toàn?

Có phải tất cả đều cảm thấy một chút tắt?

Các quán bar ở đã treo biển báo trong cả phòng vệ sinh dành cho phụ nữ và nam giới. Những tấm biển khuyến khích khách quen tìm kiếm sự trợ giúp tại quầy bar nếu họ tin rằng họ đang gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Nó khuyến khích những phụ nữ cảm thấy không an toàn trong một buổi hẹn hò hoặc trong một tình huống không thoải mái “Hãy hỏi Angela.”

Khi nhân viên nhận được yêu cầu, họ sẽ gọi taxi và giúp người đó rời đi một cách kín đáo và an toàn. Nó cho khách hàng biết rằng ai đó đã ở đó để giúp họ trong tình huống khó khăn hoặc có thể nguy hiểm.

Ý tưởng nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội. Một người pha chế tên là Benjamin Smith, sống ở Los Angeles, đã quay video trên TikTok. Anh ấy đã đăng nó dưới tên người dùng @benjispears của mình và giải thích ba kiểu chụp thiên thần.

Kể từ đó, các quán bar và nhà hàng trên toàn thế giới đã thực hiện chính sách này hoặc điều gì đó tương tự.

Các dấu hiệu Angel Shot 

Angel Shot “With Lime” hoặc “With a Twist”. Một khách hàng quen trong quán bar yêu cầu một cái “với vôi” hoặc “với một khúc quanh” khi họ muốn nhân viên gọi cảnh sát. Nó có nghĩa là nó có thể là một tình huống khẩn cấp cho người bảo trợ.

Angel Shot “On Ice,” “With Ice,” or “On the Rocks” có nghĩa là khách muốn nhân viên gọi taxi.

Angel Shot “Neat” or “Straight Up” có nghĩa là người bảo trợ muốn ai đó hộ tống họ lên xe của họ. Họ cảm thấy đây là lựa chọn tốt nhất để thoát ra khỏi nhà hàng hoặc quán bar một cách an toàn, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

Tại sao quán bar hoặc nhà hàng của bạn nên sử dụng Angel shot?

Nó miễn phí và dễ thực hiện

Nếu bạn quản lý hoạt động của quán bar hoặc nhà hàng, có thể bạn đã thực hiện nhiều biện pháp để giữ an toàn cho khách hàng của mình. Thêm cảnh quay này hoặc một khái niệm liên quan là một cách khác để duy trì một nơi an toàn để ăn và uống. Có thể không thể loại bỏ hoàn toàn các tình huống khó chịu, nhưng đây là một cách dễ dàng và miễn phí để cung cấp bảo mật bổ sung.

Sẽ không tốn kém bất cứ chi phí nào nếu bạn treo biển hiệu trong phòng vệ sinh và nâng cao nhận thức cũng như đào tạo cho nhân viên quầy bar của bạn. Đảm bảo rằng họ quen thuộc với bất kỳ thuật ngữ nào bạn sử dụng và biết các bước cần thực hiện cho mỗi tình huống.

Sau khi thực hiện xong các bước này, nhân viên của bạn sẽ sẵn sàng đáp ứng nếu có bất kỳ ai gọi món từ người pha chế. Thông thường, nhân viên quán bar sẽ yêu cầu đào tạo tối thiểu về lĩnh vực này. Họ có thể cảnh báo cho người quản lý hoặc nhân viên bảo vệ, những người sẽ nhanh chóng bước vào và xử lý tình huống.

Mang đến sự an tâm cho khách hàng của bạn

Sử dụng khái niệm này cũng có thể mang lại lợi ích cho quán bar hoặc nhà hàng của bạn. Mọi người sẽ cảm thấy an toàn hơn khi đến nơi của bạn khi biết rằng bạn đã áp dụng quy trình này.

Khách hàng rất vui khi biết rằng một quán bar hoặc nhà hàng đang thực hiện các bước để chống lại vấn đề bạo lực. Ngay cả khi ai đó không bao giờ cần đặt món tại quầy bar của bạn, kiến ​​thức về sự tồn tại của quán vẫn khiến họ yên tâm. Kể từ khi chiến dịch “Ask for Angela” bắt đầu ở Anh vào năm 2016, vô số quán bar và nhà hàng đã thực hiện chính sách này để bảo vệ khách hàng quen của họ. Đây được cho là một trong những ý tưởng cải tiến nhà hàng và quán bar hiệu quả nhất ra đời trong thập kỷ qua.

Sự thận trọng và tinh tế

Yêu cầu một trong những bức ảnh này là một hành động tinh tế và không nên thu hút nhiều sự chú ý. Lý tưởng nhất là người gây ra sự cố sẽ không biết chuyện gì đang xảy ra cho đến khi nhân viên quán bar hoặc nhà hàng đã hành động. Một nhân viên hộ tống nạn nhân tiềm năng lên xe của họ, hoặc cảnh sát đến hiện trường để xử lý tình huống.

Sử dụng tùy ý cũng làm giảm khả năng xảy ra xung đột thể chất giữa nhân viên và thủ phạm. Một số người ngoài cuộc có thể không hiểu chuyện gì đang xảy ra hoặc liệu họ có nên can thiệp vào vấn đề hay không. Thủ tục này giảm thiểu bất kỳ sự chú ý không mong muốn nào không khuyến khích nạn nhân hành động. Nó góp phần mang lại hiệu quả hoạt động tốt hơn trong nhà hàng.

Giảm rủi ro

Hầu hết các quán bar và nhà hàng thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa để giữ an toàn cho khách quen. Thật không may, luôn có một số nguy cơ xảy ra tình huống khó chịu, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, một thủ tục dễ dàng và hiệu quả như thiên thần bắn có thể tăng cảm giác an toàn cho khách hàng của bạn.

Có thể quán bar hoặc nhà hàng của bạn đã sử dụng khái niệm này. Nếu không, đó là điều đáng để bổ sung vào chính sách và đào tạo quán bar của bạn để khách của bạn có thể tập trung tận hưởng buổi tối của họ, wowhay. com chia sẻ cùng bạn.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!