Tổng hợp

Ai là người đánh bại Nhân sư? Đúng nhất

Ai là người đánh bại Nhân sư, trong thần thoại Hy Lạp ai là người đánh bại nhân sư, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ ai là người đánh bại Nhân sư.

Ai là người đánh bại Nhân sư?

Oedipus là người đánh bại Nhân sư trong thần thoại Hy Lạp bằng cách trả lời đúng hai câu đố cực khó của Nhân sư.

Bạn đang xem: Ai là người đánh bại Nhân sư? Đúng nhất

Oedipus là một vị vua huyền thoại của Thebes, người anh hùng có số phận bi thảm trong thần thoại Hy Lạp. Một cách vô tình, Oedipus đã thực hiện lời tiên tri dành cho mình rằng, ông sẽ giết chết cha mình và kết hôn với mẹ mình, do đó sẽ mang lại tai họa cho đất nước và gia đình mình.

Hai câu đố của Nhân sư là gì?

Câu đố thứ nhất của Nhân sư là: “Sinh vật nào đi bằng 4 chân vào buổi sáng, 2 chân vào buổi trưa và 3 chân vào buổi chiều, và khi nó càng đi bằng nhiều chân thì nó càng yếu”.

Câu đố thứ nhất của Nhân sư (ít được nhắc đến hơn) là “Có hai chị em: một người sinh ra người kia và người kia lại sinh ra người này”. Câu trả lời chính là ngày và đêm – hai từ trong tiếng Hy Lạp đều là giống cái.

Nhân sư là gì?

Nhân sư là Sphinx là sư tử đầu người trong thần thoại Hy Lạp cổ đại; thuật ngữ này có thể được sử dụng khoảng 2.000 năm sau khi bức tượng được xây dựng.

Có hàng trăm ngôi mộ ở Giza với những dòng chữ tượng hình có niên đại khoảng 4.500 năm, nhưng không ai đề cập đến bức tượng. James Allen, một nhà Ai Cập học tại Đại học Brown, cho biết: “Người Ai Cập không viết lịch sử, vì vậy chúng tôi không có bằng chứng chắc chắn về những gì những người xây dựng nó nghĩ rằng Sphinx là … nhưng ngoài dự đoán của bất kỳ ai”.

Tương tự như vậy, biểu tượng của bức tượng không rõ ràng, mặc dù các chữ khắc từ thời đó đề cập đến Ruti, một vị thần sư tử đôi ngồi ở lối vào âm phủ và canh giữ đường chân trời nơi mặt trời mọc và lặn, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ.

 

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!