Tổng hợp

Adobe Acrobat Pro DC và PDFescape: Bạn lựa chọn phần mềm chỉnh sửa PDF nào?

Adobe Acrobat Pro PC là phần mềm chỉnh sửa PDF mới nhất hiện nay, được quảng cáo là một giải pháp “tất cả trong một”, nó dường như là lựa chọn hoàn hảo cho những ai thường thực hiện các công việc liên quan đến PDF và cần những tính năng nâng cao. Nhưng nó có giá 14,99 USD/tháng sau một khoảng thời gian dùng thử miễn phí. Nếu bạn là người có mức độ hiểu biết về chi phí và hiểu biết về công nghệ, thì bạn có thể cân nhắc đến việc sử dụng các lựa chọn thay thế miễn phí khác.

Download Adobe Acrobat Pro PC Download PDFescape

Bạn đang xem: Adobe Acrobat Pro DC và PDFescape: Bạn lựa chọn phần mềm chỉnh sửa PDF nào?

Vậy đâu là lựa chọn miễn phí có thể đem ra so sánh với Adobe Acrobat Pro DC? Đó chính là PDFescape, phần mềm tạo, chỉnh sửa và chuyển đổi PDF cung cấp 3 phiên bản, bao gồm PDFescape Basic. Đây là phiên bản miễn phí và chúng ta sẽ tiến hành so sánh Adobe Acrobat Pro DC và PDFescape trong bài viết sau đây để xem liệu một phần mềm chỉnh sửa PDF miễn phí có đủ tốt không?

1. Giao diện người dùng khi mở file PDF

Cả Adobe Acrobat Pro DC và PDFescape đều có cấu trúc giao diện nhiều bảng quen thuộc. Bảng chính trong mỗi chương trình cho phép bạn xem file PDF vừa upload. Các công cụ chỉnh sửa nằm ở bảng bên trái và phải.

Giao diện chính của Acrobat

Trong PDFescape, cũng có một thanh công cụ ở phía dưới cửa sổ chương trình.

Giao diện chính của PDFescape

PDFescape sử dụng giao diện Ribbon tương tự như Microsoft Word và một số sản phẩm khác của Microsoft, có lẽ điều đó làm cho chương trình trực quan hơn cho người dùng.

Ngược lại, Adobe không phản chiếu bất cứ chương trình phần mềm được sử dụng phổ biến nào, trừ khi bạn thường dùng các sản phẩm của hãng. Acrobat Pro DC cung cấp trình đơn công cụ được thiết lập tương tự như phiên bản cũ hơn của Acrobat và Adobe Reader.

Điều này tuyệt vời nếu bạn quen thuộc với các sản phẩm của Adobe, nhưng nếu không, bạn có thể gặp đôi chút khó khăn trong việc làm quen với thiết lập của Acrobat.

Những tính năng ở phía trên bên phải của giao diện Acrobat cho phép bạn truy cập vào các lệnh bổ sung và tùy chọn thao tác, nơi mà những tính năng ở phía bên trái và bên phải của PDFescape có vẻ chỉ cung cấp một số tính năng bổ sung, nhưng không hiển thị nhiều.

Các công cụ được hiển thị

Các tùy chọn ở phía trên giao diện cung cấp nhiều tính năng hơn, nhưng một số chúng có một chút rườm rà. Chẳng hạn như, có nhiều nút chỉnh sửa và xem, mà làm cho thanh công cụ trở nên rối mắt.

Các công cụ được hiển thị

Quay trở lại với Acrobat, bạn có lẽ nhận thấy giao diện Home của nó có nhiều chữ hơn là biểu tượng. File liệt kê trong bảng giữa hiển thị cho bạn tất cả các file mà bạn đã upload vào Acrobat Pro DC gần đây.

PDFescape có một giao diện quen thuộc, thay vì một danh sách mà phần mềm liệt kê những tài liệu gần đây trong chế độ xem hình thu nhỏ.

Thoát khỏi bảng

Mặc dù tùy chọn menu của PDFescape khá rườm rà nhưng bạn dễ dàng điều hướng thông qua các tùy chọn PDF khác nhau, tất cả trên thanh menu ở phía trên đầu. Ngược lại, Acrobat chỉ cho phép bạn xem những tùy chọn nhất định cùng một lúc.

Tắt bảng

Bạn có thể chỉ cần click vào X để thoát khỏi bất cứ bảng quản lý PDF nào mà bạn đã mở một cách dễ dàng.

2. Khả năng chỉnh sửa file PDF

Tab Tools trong Adobe Acrobat Pro DC mang đến nhiều lựa chọn được tổ chức tốt. Combine FIle cho phép kết hợp nhiều file PDF thành một. Sau khi click chuột cào nút Combine Files, bạn sẽ được nhắc để upload những file PDF bạn muốn kết hợp. Sau đó chỉ cần nhấp chuột vào Combine.

Gộp File trên Acrobat

File PDF đã được gộp sẽ hiện thị ở một tab Binder mới. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thứ tự của các trang bằng cách click vào Organize Pages. Chỉ cần kéo và thả các trang theo cách bạn muốn và đóng bảng lại.

Thay đổi thứ tự trang

Bạn cũng có thể gộp nhiều file PDF trong PDFescape. Từ giao diện chính, bạn đi đến Create PDF > Combine Files. Upload các file PDF bạn muốn gộp và nhấn Combine.

Gộp trang trên PDFescape

Giống như Acrobat, thao tác này gộp các file PDF vào một tài liệu đơn.

Thật không may, bạn không thể điều chỉnh thứ tự của trang với phiên bản PDFescape Basic. Nếu bạn muốn sử dụng bảng Page Preview để sắp xếp vị trí các trang PDF thì bạn sẽ phải nâng cấp lên tài khoản trả phí.

Bạn không thay đổi được thứ tự của trang với PDFescape miễn phí

Với phiên bản PDFescape Basic, bạn sẽ không thể có nhiều tính năng như phiên bản trả phí:

  • Chèn hoặc chỉnh sửa ảnh trong file PDF.
  • Thêm số trang.
  • Tách các trang của PDF.
  • Chuyển đổi PDF thành các định dạng khác (như Word, Excel hoặc HTML).
  • Highlight văn bản hoặc thêm một số ghi chú.
  • Bảo vệ PDF bằng mật khẩu hoặc thiết lập quyền bảo mật.

Đây chỉ mới là một số hạn chế được kể ra. Bạn không thể làm những thứ phức tạp, nhưng bạn có thể có khả năng để highlight, bình luận và ghi chú vào PDF, mặc dù các tính năng chỉnh sửa không được mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa PDF online được cung cấp bởi PDFescape để mã hóa file PDF của bạn trong khi phiên bản máy tính không cho bạn quyền truy cập miễn phí.

Mã hóa file PDF

Ngược lại, chỉnh sửa văn bản và hình ảnh trong file PDF trong Adobe Acrobat Pro DC là một quá trình vô cùng đơn giản. Điều này gần như bởi vì bản chất Acrobat Pro DC đã là một phần mềm chỉnh sửa PDF trả phí.

Bạn có thể dễ dàng cắt ảnh, tận hưởng tính năng chữa chính tả tự động và xem định dạng tự động điều chỉnh để thêm văn bản bổ sung.

3. Khả năng ký vào file PDF

Có rất nhiều trường hợp mà bạn có lẽ cần ký vào một file PDF như ký hợp đồng hoặc một bản fax. Thật không may, phiên bản cơ bản của PDFescape không cung cấp tính năng ký. Bạn cần phải nâng cấp lên thành viên PDFescape Ultimate để mở khóa các tính năng đó.

Tuy nhiên, bạn có thể ký file PDF trong giao diện web của PDFescape. Bạn chỉ cần truy cập vào nền tảng web, upload file PDF cần ký và click vào tính năng Text để nhập bất cứ thông tin gì bạn cần vào trường trống trong tài liệu.

Ký trên PDFescape web

Sau đó, khi đã sẵn sàng để ký, bạn chỉ cần sử dụng phông chữ trong trình đơn thả xuống để chọn phông chữ ký.

Chọn phông chữ

Ký tên và click vào mũi tên đôi màu xanh lá để tự động lưu và download file PDF đã được ký của mình.

Click vào mũi tên đôi màu xanh lá

Để thêm một chứ ký vào Adobe Acrobat Pro DC, bạn click vào Fill & Sign ở menu bên tay phải. Chọn Sign từ thanh công cụ phía trên. Nếu bạn đã ký gì trước đó trong Acrobat Pro DC, phần mềm sẽ nhớ chữ ký của bạn và bạn có thể nhìn thấy trong hình chụp bên dưới.

Adobe Acrobat Pro DC nhớ chữ ký

Nếu đây là lần đầu tiên bạn ký vào file PDF trong Acrobat, tất cả bạn phải làm là click vào Add Signature.

Click vào Sign

Sau đó, bạn chỉ cần nhập, vẽ hoặc upload ảnh chữ ký của mình vào phần mềm và click Apply. Cuối cùng, bạn sẽ có thể đặt chữ ký dòng phù hợp và điều chỉnh kích thước của nó.

Chọn Apply

4. Tùy chọn truy cập

Mới đầu, PDFescape đơn thuần là ứng dụng dựa trên đám mây (ứng dụng web là nền tảng duy nhất của nó). Gần đây, dịch vụ đã phát triển phiên bản máy tính, nhưng không có phiên bản dành cho thiết bị di dộng, do đó bạn vẫn phải phụ thuộc vào máy tính. Hơn nữa, chỉ có người dùng Premium hoặc Ultimate mới có khả năng truy cập ngoại tuyến, nếu bạn là người dùng miễn phí thì bạn phải luôn có kết nối Internet.

Đối với Adobe Acrobat Pro Dc, nó có cả ứng dụng dành cho Android và iOS. Các ứng dụng đều miễn phí với đăng ký Adobe của bạn, do đó nếu bạn thực sự cảm thấy cần thiết để chỉnh sửa file PDF trên thiết bị Android hoặc iOS thì bạn có thể download miễn phí. Việc cung cấp phiên bản cho nhiều nền tảng của Adobe Acrobat Pro DC mang đến sự tiện lợi hơn.

Download Adobe Acrobat Reader cho iOS Download Adobe Acrobat Reader cho Android

Trong khi PDFescape là lựa chọn mang đến sự tiện lợi nếu bạn chỉ cần gộp nhiều file PDF sử dụng nền tảng web để ký thì phiên bản miễn phí hạn chế rất nhiều tính năng cũng như khả năng truy cập.

Adobe Acrobat Pro DC là lựa chọn tốt nhất của bạn cho việc chỉnh sửa, ký kết, và thao tác PDF vì bạn có thể thực hiện khá nhiều bất cứ điều gì bạn muốn với file PDF của mình nếu bạn quyết định đầu tư. Nó cũng dễ sử dụng và có một giao diện đẹp.

PDFescape không khó để sử dụng, nhưng giao diện chen chúc của nó không phải luôn luôn trực quan nhất và nhiều công cụ trong phần mềm không có trong phiên bản miễn phí. Adobe Acrobat Pro DC tự hào với nhiều tính năng mà chưa được kể đến trong bài viết này. Vậy đâu là lựa chọn của bạn?

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!