Tổng hợp

001 là ai? Điều đặc biệt 001 trong Stranger Things

001 là ai trong Stranger Things, sức mạnh 001 là gì, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ điều đặc biệt 001 trong Stranger Things.

Kể từ khi Stranger Things bắt đầu phát sóng vào năm 2016, danh tính của các đối tượng thử nghiệm khác tại Phòng thí nghiệm Hawkins ngoài Eleven (Millie Bobby Brown) đã trở thành chủ đề của nhiều suy đoán. Trong những năm qua, các đối tượng thử nghiệm khác đã được giới thiệu trong chính chương trình và các dự án liên quan.

Bạn đang xem: 001 là ai? Điều đặc biệt 001 trong Stranger Things

Trong phần 2, Kali Prasad hoặc 008 hoặc Eight xuất hiện lần đầu tiên. Trong truyện tranh đồng hành, các cư dân khác của Hawkins Lab, bao gồm Jamie hoặc Nine, Marcy hoặc 9.5, Francine hoặc Six, và Ricky hoặc Three xuất hiện. Tuy nhiên, trong mùa thứ tư của Stranger Things, câu chuyện thực sự đi sâu vào mảng bí ẩn đó và giới thiệu tất cả các đối tượng thử nghiệm, bao gồm cả đối tượng đầu tiên.

Bạn có thể đọc bài Review Stranger Things 4 của THPT Nguyễn Đình Chiểu nhé!

001 là ai trong Stranger Thing?

Sau khi phần thứ ba bắt đầu phát trực tuyến vào tháng 7 năm 2019, gần như toàn bộ fandom của Stranger Things đã suy đoán liệu Mind Flayer có phải là 001 hay không?

Lập luận chính cho điều này là người cai trị tối cao của Upside Down và Eleven có quyền lực tương tự. Phần thứ tư làm rõ rằng đây không phải là trường hợp. Vào đầu mùa phim, Hawkins bị cản trở bởi một thực thể mới từ Upside Down. Vì cách nó giết nạn nhân của nó giống với phép thuật, Dustin (Gaten Matarazzo) đặt tên nó là Vecna, theo tên của phù thủy độc ác cùng tên trong trò chơi nhập vai giả tưởng Dungeons & Dragons.


Advertisement

Sau đó, tiết lộ rằng Vecna ​​thực sự là 001, đối tượng thử nghiệm đầu tiên của Tiến sĩ Martin Brenner tại Phòng thí nghiệm Hawkins. Ban đầu ông được biết đến với cái tên Henry Creel, con trai của Victor Creel. Khoảng sau Thế chiến thứ hai, Henry chuyển đến Hawkins cùng với cha mẹ, Victor và Virginia, và em gái Alice, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Tháng đầu tiên ở ngôi nhà mới của họ thật hạnh phúc, nhưng mọi thứ lại trở nên tồi tệ hơn sau đó. Xác động vật chết nổi lên khắp nhà. Alice, Virginia và Victor lần lượt bắt đầu có những cảnh tượng khủng khiếp. Virginia cuối cùng đã bị giết theo cách giống hệt như Vecna ​​sẽ giết các nạn nhân của hắn trong tương lai. Trong khi Victor bị mắc kẹt trong một trong những thị kiến ​​của mình, Alice đã bị giết.

Anh ta nghĩ rằng Henry cũng đã chết và toàn bộ sự việc là tác phẩm của một con quỷ. Các nhà chức trách kết luận rằng Victor đã thực hiện các vụ giết người và gửi anh ta đến Pennhurst tị nạn,

Các bác sĩ và giáo viên của Henry luôn nghĩ rằng có điều gì đó không ổn với cậu ấy. Sau khi phát hiện ra một đàn góa phụ đen, Henry đã tìm thấy mục đích sống mới trong cuộc đời mình. Ông coi các quy tắc của con người là một cấu trúc phi tự nhiên sâu sắc và quyết định hạ bệ tất cả. Quyền hạn của anh ấy đã giúp anh ấy làm điều đó.

Sau đó, Brenner bước vào cuộc đời anh, và do đó Henry trở thành 001. Cuối cùng, Brenner nhận ra Henry vì con quái vật mà anh ta là con quái vật và cấy một thiết bị có tên Soteria vào cổ anh ta, thiết bị này vô hiệu hóa sức mạnh của anh ta. Một người sau đó đã trở thành một người có trật tự tại phòng thí nghiệm. Sau khi Eleven đến, anh ấy rõ ràng đã tìm ra tiềm năng của cô ấy và khiến cô ấy tin rằng anh ấy là một trong số ít những người bạn mà cô ấy có ở cơ sở, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Điều này không khó thực hiện vì Hai và một số người khác liên tục bắt nạt cô. Một người thậm chí còn thuyết phục Eleven rằng Brenner có kế hoạch giết cô và thúc giục cô trốn thoát. Khi anh ấy nói với Eleven về Soteria, cô ấy đã gỡ nó ra. Điều này dẫn đến việc một người lấy lại được sức mạnh của mình. Sau đó anh ta nổi cơn thịnh nộ, giết hại, lính canh, y tá và một số đối tượng thử nghiệm khác.

Nhận ra những gì cô đã giải phóng trở lại thế giới, Eleven chiến đấu với One và đánh bại anh ta. Cô ấy đã mở một Cánh cổng lên phía trên và đưa một người lao vào đó. Một người sau đó đã tiếp xúc với Mind Flayer và biến thành Vecna. Năm 1986, Brenner và Owens nhận ra rằng một cuộc chiến đang xảy ra và giúp Eleven lấy lại ký ức và sức mạnh của mình ở Nevada. Trong khi đó, ở Hawkins, Nancy thu hút sự quan tâm của Venca khi cô ấy đang ở Upside Down, và anh ấy tiết lộ sự thật về bản thân cho cô ấy.

Mind Flayer ban đầu là con người?

Đây là câu hỏi đặt ra lỗ hổng lớn nhất trong lý thuyết. Nếu Mind Flayer từng là đối tượng của Tiến sĩ Brenner, thì điều đó có phải khiến anh ta trở thành con người tại một thời điểm nào đó không?

Chúng ta biết Mind Flayer tự gọi mình là “anh ấy” vì anh ấy sử dụng những từ đó khi giao tiếp với Will Byers trong Stranger Things Season 2 và sau đó với Billy Hargrove trong mùa 3.

Điều này ngụ ý rằng nó có thể là con người tại một thời điểm. Nhưng làm thế nào để một người nào đó đi từ một con người trở thành một sinh vật khổng lồ được tạo ra từ máu và ruột của những người từ Hawkins?

Trong phần 3, con quái vật đặc biệt tìm kiếm Eleven. Người hâm mộ không biết liệu đó có phải là vì nó lo sợ sức mạnh từ xa của cô ấy hay vì những lý do khác không rõ. Chúng ta biết rằng Eleven đã mất sức mạnh của mình vào cuối mùa giải trước. Thêm vào đó, nó đã xảy ra khi cô ấy tháo phần của Mind Flayer khỏi chân của mình. Nó có thể chỉ muốn hấp thụ sức mạnh của cô ấy thay thế, THPT Nguyễn Đình Chiểu chia sẻ cùng bạn.

Đăng bởi: THPT Nguyễn Đình Chiểu

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!

Bạn đang dùng trình chặn quảng cáo!